×
Trang chủ Thông tin Thành viên Danh mục đầu tư Tin tức Liên hệ

Cơ hội cho startup Việt từ quỹ đầu tư Singapore

2019-03-23 12:29:59

Cocoon Capital từ Singapore mới đây công bố ra mắt quỹ đầu tư mới với giá trị 20 triệu USD dành cho các startup ở giai đoạn đầu. Quỹ đặt mục tiêu rót vốn 25-30 thương vụ tập trung vào các nền kinh tế đang nổi như Việt Nam, Myanmar, Philippines và Indonesia. Giá trị lớn nhất cho một thương vụ có thể lên đến 727.000 USD. Các lĩnh vực tập trung vào công nghệ chuyên sâu, công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ y tế (medtech).

Trong thông cáo báo chí, Cocoon Capital cho biết việc này nhằm giới hạn số thương vụ đầu tư mỗi năm với mục tiêu đảm bảo nhiều vai trò hoạt động của hãng trong việc hỗ trợ các công ty được đầu tư.

Will Klippgen, nhà đồng sáng lập và quản lý đối tác của quỹ đầu tư từ Singapore cho rằng với hàng tỷ USD sẵn có của quỹ dành cho khu vực Đông Nam Á, chỉ một phần đang tập trung vào các công ty ở giai đoạn hạt giống. Vì thế, họ muốn hỗ trợ để lấp đầy khoảng không này.

"Những khoảng trống của quỹ thậm chí còn phổ biến hơn bên ngoài Singapore, đó là lý do chúng tôi quyết định mở rộng sang các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Indonesia và Philippines, những nơi có tiềm năng rất lớn", ông nói.

Tin liên quan

Tập đoàn VinaCapital - Cú hích từ cựu phó thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc

Việt Nam là một nền kinh tế thu hút ngày càng nhiều chuyên gia nước ngoài đến để tìm kiếm thử thách và phát triển sự nghiệp.

Đọc thêm

5 startup Việt Nam hút vốn đầu tư từ nước ngoài

Dự án Offpeak của Christian Nguyễn nhận hàng triệu đô từ quỹ đầu tư Nhật Bản, trong khi đó, Vntrip.vn thành công ngay lần gọi vốn đầu tiên với 3 triệu USD.

Đọc thêm

Các quỹ đầu tư khởi nghiệp tại Việt nam

Đầu tư mạo hiểm (Venture capital) được khái quát là phương thức mà theo đó, nhà đầu tư hay những tổ chức chuyên môn hóa rót vốn vào những doanh nghiệp mới thành lập, chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán, có tốc độ tăng trưởng cao và thường sử dụng các công nghệ mới, hiện đại đang cần tài trợ để phát triển sản phẩm hoặc quá trình tăng trưởng.

Đọc thêm

Người mang tiền của quỹ ngoại về giúp giới khởi nghiệp Việt

Nhiều startup nhận vốn của Dzung Nguyễn trở thành những thương hiệu số một trong các lĩnh vực tại thị trường Việt Nam.

Đọc thêm